Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

7 lưu ý phải ‘thuộc nằm lòng’ nếu có ý định đi du lịch châu Âu mùa dịch – Top1Checkin – Top1Travel

7 lưu ý phải ‘thuộc nằm lòng’ nếu có ý định đi du lịch châu Âu mùa dịch – Top1Checkin – Top1Travel

Chuyến du lịch châu Âu mùa dịch không còn dễ dàng và thoải mái như trước nhưng không có nghĩa là bạn không thể đi.

Không thể phủ nhận, du lịch là cách cực kỳ hữu hiệu để giải trí hoặc giải tỏa stress trong cuộc sống. Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 đã thay đổi tất cả khiến những chuyến đi của bạn có thể gặp rủi ro hoặc không được thuận lợi như mong muốn.

du lịch châu Âu mùa dịch
Luôn tìm hiểu những lưu ý và cập nhật tình hình các quốc gia trước chuyến du lịch châu Âu mùa dịch Covid-19. Ảnh: smartertravel

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn và những người thân yêu của bạn cần phải đi du lịch trong năm nay, bất kể là khi đại dịch đã được khống chế hay chưa, thì dưới đây là những điều cần biết về du lịch châu Âu mùa dịch bạn cần lưu ý.

Điều cần biết khi lên kế hoạch du lịch châu Âu mùa dịch

Các quốc gia mở có thể không được mở hoàn toàn

lưu ý khi du lịch châu Âu mùa dịch
Một số quốc gia có thể chỉ mở cửa đón du khách ở vài khu vực. Ảnh: Pinterest

Một quốc gia đang chấp nhận đón khách du lịch, không có nghĩa là quốc gia đó cho phép mở cửa hoàn toàn hoạt động kinh doanh. Tùy thuộc vào khu vực, các quy tắc phòng dịch Covid-19 được áp dụng có thể ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của bạn. Hãy chuẩn bị cho lệnh giới nghiêm, quy định của các nhà hàng, lệnh đóng cửa các địa điểm lớn, hủy bỏ sự kiện và các hạn chế khác.

lưu ý khi du lịch châu Âu mùa dịch
Hãy luôn cập nhật thông tin mở cửa các điểm đến cũng như nhà hàng, quán ăn mà bạn định ghé thăm. Ảnh: Pinterest

Trước khi đi du lịch châu Âu mùa dịch Covid-19, hãy tìm hiểu tình hình hiện tại ở nơi bạn sắp đặt chân đến, hãy tham khảo trang web của đại sứ quán, nơi luôn cập nhật nhanh chóng quy tắc liên quan đến đại dịch. Ví dụ: trên trang web của đại sứ quán Mỹ, bạn có thể xem các biện pháp hạn chế được áp dụng, gồm giới hạn đối với nhà hàng, quán ăn rạp hát và quán rượu.

Luôn luôn đeo khẩu trang

luôn đeo khẩu trang khi du lịch châu Âu mùa dịch
Luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi ở nơi công cộng bất kể bạn đang ở quốc gia nào. Ảnh: tsa

Ngay cả đối với những người dân và du khách đã được tiêm phòng Covid-19, thì việc đeo khẩu trang để phòng dịch vẫn là bắt buộc, điều này áp dụng cả khi bạn đi du lịch châu Âu mùa dịch.

luôn đeo khẩu trang khi du lịch châu Âu mùa dịch
Dù đã tiêm phòng Covid-19 hay chưa thì việc đeo khẩu trang là bắt buộc tại các nước châu Âu. Ảnh: mexicobeachguide

Ở một số điểm đến, khẩu trang vẫn được yêu cầu ngay cả khi ở ngoài trời.

Kinh nghiệm du lịch dành cho bạn là hãy luôn mang theo nhiều hơn một chiếc khẩu trang, thậm chí là những loại mặt nạ chống giọt bắn để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Luôn cập nhật các yêu cầu xuất nhập cảnh

lưu ý khi du lịch châu Âu mùa dịch Cập nhật các yêu cầu xuất nhập cảnh khi du lịch châu Âu mùa dịch trước khi đến sân bay. Ảnh: travelsavers

Yêu cầu nhập cảnh vào Châu Âu có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nắm được những thông tin mới nhất trước khi đến sân bay. Rất có thể, bạn sẽ có một số việc phải chuẩn bị trước trước khi được phép lên chuyến bay như test Covid-19 hoặc khai báo y tế,… Đó chỉ là những quy định cơ bản nhất bất kể bạn du lịch châu Âu mùa dịch ở đâu.

lưu ý khi du lịch châu Âu mùa dịch
Có rất nhiều việc bạn cần chuẩn bị trước khi du lịch mùa dịch này.
Ảnh: europarlChuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết

Sân bay không phải là nơi duy nhất bạn phải xuất trình thẻ tiêm chủng (hoặc xét nghiệm âm tính Covid-19).

mang theo giấy tờ cần thiết khi du lịch châu Âu mùa dịch
Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu xuất trình thẻ tiêm chủng và giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19. Ảnh: smartertravel

Ví dụ: ở Pháp, bạn sẽ phải xuất trình thẻ sức khỏe (có giấy chứng nhận đã tiêm phòng) hoặc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ để tham quan bất kỳ điểm du lịch châu Âu có sức chứa hơn 50 người, như Louvre hoặc Tháp Eiffel. Hoặc ở Đan Mạch, bạn sẽ cần xuất trình giấy tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính để nhận được “thẻ corona”, một hộ chiếu kỹ thuật số cần thiết để được ăn uống trong các nhà hàng và nhiều hoạt động khác.

du lịch châu Âu mùa dịch
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nhận được thẻ corona cho phép bạn ăn uống trong nhà hàng và trải nghiệm các hoạt động khác. Ảnh: theluxurytravelexpert

Vì vậy một trong những lưu ý khi du lịch châu Âu mùa dịch là luôn chuẩn bị sẵn giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và giấy xác nhận đã tiêm phòng dịch.

Hãy kiên nhẫn

kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa dịch
Hãy kiên nhẫn chờ đợi các công tác kiểm tra, xét nghiệm phòng Covid-19 ở sân bay. Ảnh: china-briefing

Trước khi xảy ra đại dịch, thời gian chờ đợi tại hải quan và nhập cư ở châu Âu đã nổi tiếng là rất lâu. Với tình hình hiện tại, thêm công tác test Covid-19, kiểm tra giấy chứng nhận tiêm phòng dịch và các hình thức du lịch khác sẽ càng tốn của bạn nhiều thời gian ở sân bay hơn trong chuyến du lịch châu Âu mùa dịch.

kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa dịch
Những gì bạn nhận được trong chuyến đi sẽ xứng đáng với thời gian bạn chờ đợi. Ảnh: worldpackers

Đừng mong đợi bạn có thể thoải mái ra vào sân bay trong chuyến đi đến Châu Âu trong năm nay. Hãy chuẩn bị tinh thần sẽ phải chờ đợi lâu hơn bình thường ở bất kỳ sân bay nào, nhưng luôn kiên nhẫn bởi những công tác này là cần thiết và bắt buộc để chống lây lan dịch bệnh nguy hiểm.

Tránh đi du lịch xuyên quốc gia

kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa dịch
Không nên đi du lịch đến quá nhiều quốc gia trong thời gian này để giảm rủi ro mắc Covid-19 khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Ảnh: Pinterest

Một số quốc gia châu Âu sẽ yêu cầu kiểm tra Covid-19 những hành khách vừa di chuyển từ nhiều sân bay khác nhau. Ngoài ra, quá cảnh qua một quốc gia có rủi ro mắc Covid-19 cao hơn, điều này có thể hạn chế bạn đến thăm một số quốc gia nhất định. Theo kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa dịch từ các du khách, hãy giữ mọi thứ đơn giản khi bạn đi du lịch trong năm nay và cố gắng lên kế hoạch đến một điểm đến thay vì đi xuyên quốc gia như mọi năm.

kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa dịch
Hãy chọn một điểm đến yên bình không quá đông đúc để tận hưởng chuyến đi tuyệt vời của bạn. Ảnh: Pinterest

Một chuyến đi đến nhiều nước châu Âu không phải là ý tưởng tuyệt vời trong năm nay, vì bạn sẽ phải liên tục tìm hiểu nhiều quy tắc mới, thực hiện nhiều lần xét nghiệm Covid-19 để di chuyển giữa các điểm đến. Đây là năm của du lịch chậm, hãy chọn một điểm đến du lịch châu Âu mùa dịch an toàn để dành toàn bộ thời gian nghỉ dưỡng của bạn.

Cân nhắc bảo hiểm du lịch

du lịch châu Âu mùa dịch
Lên kế hoạch cho chuyến du lịch châu Âu mùa dịch, hãy cân nhắc mua các loại bảo hiểm du lịch bảo vệ bạn nếu chẳng may mắc Covid-19. Ảnh: thehindutimes

Với quy định nhập cảnh và du lịch thay đổi nhanh chóng, bạn nên mua bảo hiểm du lịch ngay cả khi đó không phải là thứ bạn thường đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong trường hợp một quốc gia ngừng đón khách du lịch hoặc nếu chẳng may bạn có kết quả dương tính với Covid-19 trước chuyến du lịch châu Âu mùa dịch của mình.

du lịch châu Âu mùa dịch Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để chuyến đi châu Âu của bạn an toàn và vui quên lối về. Ảnh: Pinterest

Đảm bảo rằng bạn lựa chọn loại bảo hiểm với chính sách đặc biệt bao gồm cả rủi ro khi mắc Covid-19 và chính sách đó sẽ bao gồm cả hỗ trợ giảm phí cho chuyến đi của bạn nếu phải hoãn hoặc hủy vì bất kỳ lý do gì.

 

Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart