Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Check-in nhà vệ sinh công cộng trong suốt độc đáo ở Tokyo – Top1Checkin

Check-in nhà vệ sinh công cộng trong suốt độc đáo ở Tokyo – Top1Checkin

*Đây là một trong nhiều ý tưởng nằm trong việc cải thiện các nhà vệ sinh công cộng ở Tokyo.

-Đây là dãy nhà vệ sinh có vách ngăn đặt tại một công viên ở Shibuya (Tokyo, Nhật Bản). Thiết kế trong suốt lại có tác dụng ngăn chặn những kẻ nhìn trộm hoặc một số đối tượng nấp sẵn bên trong.

Ảnh: Yukio

-Điều này được lý giải bởi cơ chế hoạt động của các tấm kính thông minh dùng để lắp đặt nhà vệ sinh. Lớp kính sẽ trong suốt nếu bên trong không có người dùng. Ngược lại, kính sẽ tự động mờ đục khi có người bước vào trong. Do đó, tính riêng tư khi sử dụng nhà vệ sinh nơi công cộng sẽ được đảm bảo.

Ảnh: Yukio

-Diện tích của khu vực nhà vệ sinh này rộng khoảng 200 mét vuông, với một chiếc bồn cầu được đặt trong bốt có 4 mặt đều là kính. Nhà vệ sinh trong suốt được tô điểm bằng những chậu hoa và cây cảnh bên ngoài, nhằm tạo không gian đẹp cho những người sử dụng.

Ảnh: Yukio

-Dù toilet trong suốt nhưng những người sử dụng nó sẽ không hề cảm thấy bất tiện chút nào. Bốn mặt kính của toilet sẽ tự động mờ đi sau khi có người bước vào bên trong. Lúc đó, điện sẽ được kết nối nhờ những cảm biến trên nền nhà.

Ảnh: The Nippon Foundation

-Theo đại diện tổ chức Nippon Fouandation, phần lớn người Nhật ngại nhà vệ sinh công cộng, đặc biệt những chiếc đặt trong công viên, thường bẩn hoặc có kẻ xấu đang rình rập bên trong.

-Thiết kế ấn tượng này ở Nhật được kỳ vọng sẽ thay đổi định kiến không mấy tốt đẹp của người dân về các nhà vệ sinh công cộng.

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart