Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Chợ đầu mối Bình Điền bán gì? Chợ đầu mối Bình Điền ở đâu? Top1Checkin

Chợ đầu mối Bình Điền bán gì? Chợ đầu mối Bình Điền ở đâu?  Top1Checkin

Chợ đầu mối Bình Điền bán gì? Chợ đầu mối Bình Điền ở đâu?

Chợ đầu mối Bình Điền – Tọa lạc tại quận 8, TP.HCM, chợ đầu mối Bình Điền được xem là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, hoạt động sầm uất chủ yếu từ khuya đến sáng, buôn bán hàng nghìn tấn nông, thuỷ, hải sản mỗi ngày.

Bình minh ló dạng cũng là lúc mọi người tại chợ Bình Điền càng khẩn trương vận chuyển hàng hoá hơn đi khắp nơi, và cũng là ánh sáng báo hiệu cho một đêm làm việc tại đây sắp hết.

Chợ đầu mối Bình Điền bán mặt hàng gì? Giá cả ra sao?

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền nằm trong khu thương mại Bình Điền. Đây là chợ đầu mối đầu tiên tập trung với quy mô lớn nhất (65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các công trình phụ trợ khác) của thành phố và cả nước, có vai trò quan trọng ở khu vực phía Nam, bao gồm 9 tỉnh miền Tây, 6 tỉnh miền Đông, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Cực Nam Trung bộ.

cho-dau-moi-binh-dien-2

Bên trong chợ, hàng hoá được bày bán với số lượng rất lớn, dành cho khách mua sỉ. Mỗi bạn hàng đi chợ thường phải có một xe đẩy lớn nhằm tải lượng hàng hoá rất nặng, sau đó, vận chuyển ra xe tải nhỏ, hoặc xe ba gác (xe lôi), chở đi tiêu thụ tại các chợ nhỏ hơn.

cho-dau-moi-binh-dien-3

Đây là nơi cung cấp hàng nông sản thực phẩm tươi sống, bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, gia vị, trái cây, nông sản để phục vụ cho thị trường hơn 9 triệu dân tại TP.HCM và các vùng miền lân cận. Lượng hàng về chợ mỗi đêm khoảng 1.750 tấn, đa phần là thủy hải sản, rau quả tươi, với giá trị giao dịch bình quân từ 48 tỷ – 60 tỷ.

cho-dau-moi-binh-dien-5

Các loại tôm, cá được vận chuyển từ miền Tây Nam Bộ hoặc các tỉnh miền Trung về chợ ngay trong ngày bằng các xe đông lạnh để đảm bảo độ tươi sống.

Tôm là mặt hàng được rất nhiều người mua. Mỗi khách hàng vào sạp, chọn những con tôm theo ý muốn và cho vào rổ, các cửu vạn (nhân viên) của sạp sẽ dán tên của người mua vào rổ và xếp hàng chờ cân để tính tiền. Giá tôm sú tại chợ dao động khoảng 220-230.000 đồng/kg, tôm thẻ từ 180.000 đồng/kg.

Các loại cá nước ngọt và nước mặn rất đa dạng, hầu hết đều bán số lượng lớn với giá rẻ. Giá cá ngừ chỉ từ 30.000 đồng/kg, cá chỉ vàng 25.000 đồng/kg, cá tra 39.000 đồng/kg.

cho-dau-moi-binh-dien-8

Giá thịt heo tại đây cũng thấp hơn so với thị trường bán lẻ khá nhiều, cụ thể, một kg thịt heo bên giá chỉ 42.000 đồng, heo đùi là 50.000 đồng/kg, và bán đến tận 9h sáng hôm sau.

Không chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, chợ Bình Điền còn có khu “Hải sản xa xỉ”, bán các loại cá mú 300.000 đồng/kg, cá nhám 200.000 đồng/kg hay tôm hùm (từ 1 triệu 2 đến 3 triệu/con).

Đầu năm 2013, chợ đầu mối Bình Điền triển khai kinh doanh mặt hàng hoa tươi. Sản lượng hoa tươi đến chợ và giá trị giao dịch hiện đã tăng gấp ba lần so với thời điểm khai trương. Chợ hoa Bình Điền trong tương lai sẽ là điểm kinh doanh hoa tươi tập trung lớn nhất thành phố, khi tiểu thương 2 chợ hoa sỉ còn lại trong nội thành (chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen) được giải tỏa, dời về.

cho-dau-moi-binh-dien

Địa chỉ chợ đầu mối Bình Điền ở đâu?

Là 1 trong 5 chợ đầu mối nổi tiếng “không bao giờ ngủ” ở Sài Gòn, mỗi đêm chợ đầu mối Bình Điền thu hút hàng chục ngàn lượt thương lái, bạn hàng đến đây mua sỉ, bán buôn nông, thủy, hải sản,… trong không khí khẩn trương, nhộn nhịp. Nếu có dịp hãy một lần ghé thăm ngôi chợ “đình đám” này bạn nhé!

  • Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: Từ 1 giờ sáng đến 11 giờ trưa.
SaigonKids SaigonKids
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart