Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Gợi Ý Top 12 Đền Chùa Linh Thiêng Ở Hà Nội Để Cầu May Mắn Bình An – Top1Hanoi

Gợi Ý Top 12 Đền Chùa Linh Thiêng Ở Hà Nội Để Cầu May Mắn Bình An – Top1Hanoi

• Lễ chùa đầu năm là một trong những tín ngưỡng quen thuộc của người dân Việt Nam, để cầu may mắn, tài lộc. Và việc viếng thăm các đền chùa linh thiêng ở Hà Nội thì không thể bỏ qua. Dưới đây Top1checkin đã liệt kê những ngôi đền chùa linh thiêng ở Hà Nội mà người người thường tới viếng thăm, bạn hãy tham khảo thử nhé!

1. Chùa Hà – Đền Chùa Linh Thiêng Về Cầu Tình Duyên Ở Hà Nội

° Chùa Hà từ lâu đã là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng về cầu tình duyên. Thế nên trong ngày đầu năm Chùa Hà thu hút được rất nhiều các bạn trẻ, nam thanh nữ tú đi lễ bên cạnh các cụ cao niên và người trung niên. Tòa phật điện của chùa Hà được bố trí theo nhiều lớp. Lớp cao nhất là ba pho Tam thế thường trụ diệu pháp thân, đại diện cho Đức Phật.

Địa chỉ: Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội

2. Chùa Quán Sứ – Địa Điểm Đền Chùa Linh Thiêng Nổi Tiếng Ở Hà Nội

° Chùa Quán Sứ nằm trên phố Quán Sứ từ lâu đã nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh. Ngoài ra đây còn là trụ sở của giáo hội Phật giáo Việt Nam, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của giáo hội. Bởi vậy trong ngày đầu năm mới, rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

° Chùa Quán Sứ cũng là một trong rất ít ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ đấy.

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Địa chỉ Đền Chùa Linh Thiêng Hấp Dẫn Du Khách Ở HN

−Đây được coi là biểu tượng cho văn hóa, lịch sử Việt Nam với kiến trúc cổ tuyệt đẹp. Vào dịp đầu năm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám thu hút rất đông người dân và du khách đến lễ đầu năm, xin may mắn trong học hành, thi cử và tham quan du xuân.

° Quốc Tử Giám là trường Quốc học cao cấp đầu tiên của Việt Nam. Ngày nay, phố ông đồ được tổ chức vào ngày Tết cũng là một lý do thu hút thêm nhiều du khách đến đây trong dịp đầu năm.

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

4. Phủ Tây Hồ – Địa Chỉ Đền Chùa Linh Thiêng Để Cầu May Mắn Tại Hà Nội

Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội
Phủ Tây Hồ

−Khi nhắc đến Phủ Tây Hồ người ta nghĩ ngay đến tín ngưỡng thờ Mẫu Liễu Hạnh (một trong tứ bất tử). Vì vậy ở đây thu hút rất nhiều du khách đến cầu mong một năm mới đầy may mắn và tài lộc.Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội

−Điều độc đáo nhất ở phủ thờ là ba pho tượng nữ thần đặt song hành. Ba vị này hợp thành Tam Phủ. Và theo quan niệm của Tam Phủ: người cai quản thiên phủ có thiên phúc ban phúc lộc cho con người, cai quản thủy phủ có thủy quân cởi bỏ chướng ngại khó khăn cho con người. Với sức mạnh như vậy Phủ Tây Hồ là điểm đến hấp dẫn của mọi người.Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội

−Ngoài ra, Phủ Tây Hồ còn được biết đến là nơi cầu tình duyên rất linh thiêng.

Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội
Phủ Tây Hồ

Địa chỉ: Đường Xóm Chùa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

5. Chùa Bà Đá – Địa Chỉ Các Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở HN

° Chùa Bà Đá là một ngôi chùa cổ nằm ở số 3 phố Nhà Thờ, Hà Nội, gần hồ Hoàn Kiếm. Tuy chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng nơi đây có cảnh quan khá đẹp với nhiều bức tượng gỗ. Hiện nay chùa là trụ sở chính Thành hội Phật giáo Hà Nội.  Người dân Hà Nội thường đi lễ đầu năm ở chùa Bà Đá để cầu xin may mắn và an lành cho bản thân và gia đình.

Địa chỉ: Số 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

6. Đền Ngọc Sơn – Ngôi Đền Linh Thiêng Thu Hút Du Khách Ở Hà Nội

° Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và khu vực hồ Hoàn Kiếm là điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào khi tới Thủ đô Hà Nội. Đây là nơi linh thiêng, khi xưa các sĩ tử Bắc Hà đến cầu xin việc học hành đấy.

Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

7. Đền Quán Thánh – Địa Chỉ Các Đền Chùa Linh Thiêng Ở HN

° Đền Quán Thánh hay còn gọi là Trấn Vũ Quán, từ xưa đã nổi danh trấn Bắc trong “Thăng Long tứ trấn” của đất kinh kỳ. Đền Quán Thánh là nơi thờ Huyền Thiên Trấn Vũ – một vị thần trấn giữ hướng Bắc kinh thành Thăng Long.

Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội
Chùa Quán Thánh

−Đây không chỉ là một công trình có giá trị về mặt lịch sử và kiến trúc, đền Quán Thánh còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa nổi tiếng của người dân Hà Nội xưa và nay.Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội

Đền chùa linh thiêng ở Hà Nội

Địa chỉ: Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội 

8. Đình La Khê – Địa điểm Đền Chùa Linh Thiêng Là Di Tích Văn Hóa Ở Hà Nội

° Đình La Khê  (Đình Bia Bà) là di tích văn hóa ở làng La Khê, La Khê, Hà Đông, thành phố Hà Nội. Cụm di tích này bao gồm Đình La Khê và chùa Diên Khánh.

−Nơi đây rất linh thiêng nên hằng ngày có nhiều khách thập phương đến lễ cầu lộc. Vào đêm giao thừa, đình Bia Bà rất đông người dân đến lễ và xin lộc vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

Địa chỉ: Làng La Khê, Hà Đông, Hà Nội

9. Chùa Láng – Địa Chỉ Ngôi Đền Chùa Linh Thiêng Ở Hà Nội

−Đây là cũng một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất Hà Nội và cả Việt Nam, gồm 198 pho tượng lớn nhỏ, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài.

−Vào những ngày đầu xuân, du khách thập phương nườm nượp về đây khói hương nghi ngút và lặng yên hưởng chút dư vị thanh bình hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Hà Nội.

Địa chỉ: Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 

10. Chùa Phúc Khánh – Địa chỉ Đền Chùa Linh Thiêng Quen Thuộc Ở Hà Nội

Chùa Phúc Khánh từ lâu đã là một địa chỉ tâm linh quen thuộc và nức tiếng linh thiêng đối với người dân Hà Nội. Ngay sau giờ phút giao thừa, rất đông người đã tới đây cầu may, hái lộc và xin quẻ cho một năm mới của bản thân và gia đình.

Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

11. Chùa Trấn Quốc – Khám Phá Ngồi Chùa Linh Thiêng Ở Hà Nội

top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Trấn Quốc

−Nổi tiếng linh thiêng về cầu tài, cầu lộc lại là danh thắng bậc nhất đất kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa kia thường là nơi để các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Ngày đầu năm, ngôi chùa này luôn tấp nập những du khách, phật tử đến lễ chùa và cầu mong những điều may mắn sẽ đến với gia đình mình.

top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Trấn Quốc
top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Trấn Quốc

12. Chùa Kim Liên – Ngôi Chùa Đẹp Ở Hà Nội

top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Kim Liên

−Chùa có kiến trúc mang dáng vẻ cung đình. Toàn bộ cổng chùa được làm bằng gỗ, khá đồ sộ và chạm khắc công phu. Các hoa văn được khắc trên vì kèo, đầu cột, đầu mái chùa, chủ yếu là hình hổ phù, lá và hoa sen, hình rồng cách điệu, mây vờn… Đây là lối kiến trúc có từ thế kỷ 17 trở về trước và chỉ phổ biến ở Đàng Trong. Những ngày lễ Tết, đầu xuân năm mới, người dân lại tìm đến đây để cầu bình an, may mắn.

top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Kim Liên
top1index-Khám phá các nơi chốn linh thiêng tại HN-top1vietnam-no1vietnam
Chùa Kim Liên

−Trên đây, Top1Checkin đã giới thiệu đến bạn top 12 đền chùa linh thiêng nổi tiếng ở Hà Nội, là nơi mà người dân thủ đô lựa chọn cho các hoạt động du Xuân đầu năm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm của bạn.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart