Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Hòn Chồng Nha Trang vẻ đẹp kỳ vỹ của mẹ thiên nhiên -Top1Checkin – Top1Travel

Hòn Chồng Nha Trang vẻ đẹp kỳ vỹ của mẹ thiên nhiên -Top1Checkin – Top1Travel
hòn chồng nha trang

Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của của ngành du lịch Nha Trang. Hòn Chồng có rất nhiều sự tích dân gian. Lạ nhất là trên một khối đá lớn có in dấu tay khổng lồ hằn sâu trong đá. Đủ cả năm ngón tay.

Hòn Chồng nằm tại khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, Nha Trang.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang_ Hòn Chồng (Ảnh: khanhhoa.tintuc.vn)

Hòn Chồng Nha Trang từ lâu đã được giới du lịch nhắc đến và ưu ái cho nơi này. Tới đây du khách có thể cảm nhận bãi đá Hòn Chồng như là nơi giao nhau giữa núi và biển. Đến đây du khách có thể nghe về những câu chuyện kỳ thú liên quan đến Hòn Chồng.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang_ Hòn Chồng (Ảnh: yesvietnam.vn)

Hòn Chồng gồm 2 cụm lớn nằm trên bờ biển dưới chân đồi La-San; có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng. Gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn; Phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây. Có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang_ Hòn Chồng (Ảnh: baomoinhanh.com)
Theo một truyền thuyết khác, xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.
Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn.

 

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart