Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Hướng dẫn lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày siêu thú vị , hấp dẫn – Top1Checkin

Hướng dẫn lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày siêu thú vị , hấp dẫn – Top1Checkin

             Bạn đang có kế hoạch 1 ngày, vậy thì hãy tham khảo bài hướng dẫn lịch trình của chúng mình dưới đây nhé. Nhiều người vỗn nghĩ rằng thời gian 1 ngày là không đủ để du lịch Hạ Long, nhưng họ đã nhầm rồi, bởi chỉ cần biết cách đi đúng chỗ, lên kế hoạch cụ thể thì bạn hoàn toàn có một lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày đáng nhớ đấy.

      Lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày

Hướng dẫn du lịch Hạ Long 1 ngày

          ⇒Du lịch Hạ Long 1 ngày – lưu ý về phương tiện

• Kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày, nếu bạn quyết định đi 1 ngày, xuất phát từ Hà Nội thì hãy đặt xe khách/xe limousine Hà Nội – Hạ Long chạy cao tốc nhé. Bởi với loại phương tiện này, họ sẽ đi đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, chỉ mất khoảng 2 tiếng là tới Hạ Long rồi (thay vì phải đi 4, 5 tiếng như trước đây).

• Nếu có ô tô tự túc, thì hãy đi theo cung đường: Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (CT04 – ĐCT04), cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh (CT09 – ĐCT09) – Hạ Long.

Gợi ý cho bạn một số nhà xe limousine, nhà xe khách chạy cao tốc để bạn tham khảo và đặt vé:

 • Limousine Vân Đồn Xanh: 0964.240.240 – 02033.991.991
 • Cô Tô Hà Thành Limousine: 0978.901.901 – 19004501
 • Hoàng Phú Limousine: 19001085 – 0973.244 .078
 • Trung Thành Limousine: 02033.756.756 – 0966.896.896
 • Ninh Quỳnh Car Vip: 0886.108.108 – 0886.109.109

• Giá vé xe chỉ khoảng 200 – 260k/chiều/người , chạy chuyến sớm nhất khoảng 5 giờ sáng, thì khoảng 8h là tới được Hạ Long rồi nhé, còn tuyến muộn nhất phải 9h mới hết xe.

            ⇒Các địa điểm du lịch Hạ Long 1 ngày

• Du lịch Hạ Long 1 ngày nên đi đâu? Hầu hết các địa điểm vui chơi ở Hạ Long đều có thể tham quan, khám phá trong nửa ngày, nên tùy theo sở thích mà bạn chọn địa điểm phù hợ. Các điểm đến nổi bật nhất bao gồm:

 • Vịnh Hạ Long: đi vịnh sẽ cần thuê tàu ra Vịnh, có tuyến 4 tiếng và 6 tiếng, tàu xuất phát lúc 8h00 sáng và 12h00 trưa, lộ trình và điểm đến khác nhau. Tuyến 5 tiếng đi tham quan Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, làng chài Ba Hang, còn tuyến 6 tiếng thì đi Hang Luồn, hang Sửng Sốt và đảo Ti Tốp.
 • Khu Bãi Cháy: Có khu vui chơi SunWorld, gồm 3 khu vực khác nhau: công viên Rồng gồm các trò chơi cảm giác mạnh, công viên nước và khu vui chơi đồi Ba Đèo (khu này có vòng quay mặt trời, và phải đi cáp treo). Ba khu này bán vé riêng (hoặc combo 2 điểm), đi Hạ Long 1 ngày bạn có thể lựa từ 1 – 2 khu vui chơi. Ngoài ra thì còn có bãi biển Bãi Cháy (thích hợp tắm buổi chiều), phố cổ Bãi Cháy, chợ Cái Dăm, chợ Vườn Đào…
 • Khu vực Hòn Gai: bảo tàng Quảng Ninh (Check in chụp ảnh rất đẹp), TTTM Vincom Hạ Long, đi dạo ngắm cầu Bãi Cháy và con đường bao biển… Nhưng nếu đi du lịch Hạ Long 1 ngày, thì mình khuyên bạn chỉ nên ghé bảo tàng Quảng Ninh thôi, còn lại dành thời gian đi vịnh hoặc vui chơi ở Bãi Cháy.

• Kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày, đi 1 ngày thì không cần thuê phòng nghỉ, thời gian để ngủ trên xe là tốt nhất. Gửi đồ thì các công viên đều cho thuê tủ gửi đồ nên rất tiện vui chơi, di chuyển.

                    ⇒Lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày thuận tiện nhất

• Tùy vào điểm đến bạn yêu thích mà sẽ có lịch trình khác nhau , nhưng đại đa số mọi người chọn 2 lịch trình chính, đó là đi thăm vịnh hoặc không đi thăm vịnh.

• Buổi sáng bạn đón xe từ Hà Nội đi Hạ Long, nếu xe khởi hành sớm thì bạn có thể xuống ở Tuần Châu và mua vé tàu đi thăm vịnh buổi sáng, khoảng 1h trưa về tới cảng, di chuyển qua khu Bãi Cháy/Hòn Gai vui chơi.

• Còn nếu đến Hạ Long muộn, thì ghé Bãi Cháy ăn sáng, tham quan, mua sắm trước, sau đó đợi đến 11h30 trưa thì mua vé tàu đi vịnh. Giá vé thăm vịnh Hạ Long hiện nay là 290k/người (bảo gồm 40k vé qua cảng Tuần Châu), còn tiền đi tàu ghép dao động từ 120k – 200k người.

Du lịch Hạ Long 1 ngày, vịnh Hạ Long là điểm đến rất yêu thích
Vịnh Hạ Long là điểm đến rất yêu thích

• Mình khuyên bạn nên mua luôn tour du lịch Hạ Long 1 ngày từ Hà Nội nha, vì 90% mọi người dùng cách này, có xe trọn gói từ xe đưa đón Hà Nội – Hạ Long, vé tham quan vịnh, vé tàu cùng bữa ăn trưa trên tàu kèm theo…, và tính ra rẻ hơn đi tự túc rất nhiều.

                        ⇒Tham quan các địa điểm ở đất liền

→ Còn nếu bạn không muốn tham quan vịnh Hạ Long mà muốn vui chơi, khám phá ở khu vực đất liền nhiều hơn thì hãy tham khảo lịch trình này:

7h00: Đón xe từ Hà Nội đi Hạ Long. Sau đó đến Hạ Long ăn sáng hoặc ăn sáng tại điểm xe dừng chân đoạn Hải Dương.

10h00: Mua vé vào chơi công viên Rồng ở Sun World (350.000 đồng/vé), hoặc có thể đổi sang mua vé Cáp treo Nữ Hoàng để đi sang đồi Ba Đèo Chơi. Lưu ý nhỏ là hãy ăn nhẹ trước khi vào chơi kẻo đói, vì trong công viên không có hàng ăn, chỉ có một vài quầy bán đồ ăn nhanh thôi.

14h30: Sau khi ăn trưa, bạn có thể lựa chọn đi ra phố cổ Sun World (phố cổ Bãi Cháy) ăn vặt hoặc check in chụp ảnh. Nếu thích mua nhiều đặc sản Hạ Long thì hãy ghé vào TTTM Bãi Cháy cách đó không xa để mua ít quà về cho mọi người.

16h30: Đi bộ hoặc đi xe điện ra bãi biển Bãi Cháy để vui chơi, tắm biển, check in, hít thở hương vị biển (đi biển mà, không ra thăm biển là phí cả chuyến đi rồi). Cuối cùng là lên xe trở về Hà Nội.

            ♥ Gợi ý chi phí du lịch Hạ Long 1 ngày

• Du lịch Hạ Long 1 ngày không quá tốn kém, chúng phụ thuộc vào bạn đi chơi ở đâu và ăn uống gì là chủ yếu. Để mình cùng liệt kê một số chi phí bắt buộc phải có nhé:

 • Tiền vé xe limousine khứ hồi: 440.000 đồng/người.
 • Tiền vé tham quan ở Sun World Park (350.000 đồng – 450.000 đồng/người).
 • Tiền đi lại ở Bãi Cháy (taxi, xe ôm, xe điện: 50.000 đồng/người).
 • Tiền ăn bữa sáng, bữa trưa, ăn vặt, bữa tối: tối thiểu 200.000 đồng.

⇒ Chi phí tối thiểu sẽ ~ 1100.000 đồng/người, còn nếu bạn ăn uống sang trọng hơn và thêm cả chi phí mua sắm quà cáp thì cứ ước chừng mà cộng thêm nhé ^^.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày, chi phí du lịch Hạ Long 1 ngày
Chi phí du lịch Hạ Long 1 ngày

⇒ Trong trường hợp đi theo lịch trình thăm vịnh Hạ Long thì chi phí như sau:

 • Tiền vé xe limousine khứ hồi: 440.000 đồng/người.
 • Tiền ăn bữa sáng, bữa trưa trên tàu, ăn vặt, bữa tối: tối thiểu 350.000 đồng.
 • Tiền vé tham quan vịnh Hạ Long: 290.000 đồng/người
 • Tiền thuê tàu ghép để đi ra vịnh: 120.000 – 200.000 đồng/người.
 • Tiền thuê thuyền chèo kayak: 30.000 – 60.000 đồng/người.

=> Tổng chi phí là khoảng 1.300.000 đồng/người, nhưng mua combo/tour của các đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành, khi ghép đoàn với người khác, thì chỉ còn 850.000 đồng tất tần tật.

Tóm lại, nếu muốn du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày, bạn cứ bỏ ra tầm 1.000.000 đồng là đủ dư dả ăn tiêu rồi.

                ♥ Những lưu ý khi du lịch Hạ Long 1 ngày

Để chuyến du lịch Hạ Long 1 ngày trở lên suôn sẻ, mỹ mãn nhất thì đừng bỏ qua một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày như sau:

 1. Vé tham quan vịnh Hạ Long và tiền thuê tàu thăm vịnh Hạ Long là khác nhau, và đều BẮT BUỘC phải mua, chứ không phải là mua vé thăm vịnh là sẽ được miễn phí vé tàu.
 2. Giữ vé tham quan vịnh Hạ Long trong suốt cả hành trình, bởi mỗi một điểm tàu dừng chân là sẽ có người soát lại vé của bạn, làm mất là sẽ không được lên đảo/động tham quan đâu nhé.
 3. Đi tham quan vịnh Hạ Long không được mang đồ ăn ngoài, đặc biệt là rác thải nhựa lên tàu. Bạn có thể mua đồ uống ở trên tàu, giá khá cao (nước suối 20k, nước ngọt 30k…)
 4. Muốn ăn uống ở khu vực Bãi Cháy ngon, rẻ thì cứ vào trong khu TTTM Bãi Cháy là sẽ gặp nhiều quầy bún, cháo, phở rất nhiều, mà lại gần Sun World. Hoặc trên trục đường Hạ Long cũng bạt ngàn các quán nhưng giá cả sẽ cao hơn một chút xíu.
 5. Nếu ngại cồng kềnh không muốn mua có nhiều thứ ở Hạ Long về làm quà thì cũng đừng lo lắng, trên đường trở về các nhà xe thường sẽ dừng ở điểm dừng chân tại Hải Dương, và có cả 1 siêu thị quà du lịch để bạn lựa chọn.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hạ Long 1 ngày mình đã đúc kết được sau rất nhiều chuyến đi khám phá Hạ Long. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để chuyến đi du lịch Hạ Long 1 ngày sắp tới thật vui vẻ, trọn vẹn và tràn ngập kỷ niệm.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart