Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Mộc Châu điệm checkin đẹp – Top1Checkin

Mộc Châu điệm checkin đẹp – Top1Checkin

Mùa hoa cải nở rộ ở Mộc Châu

Khoảng từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 là thời điểm hoa cải trắng nở rộ ở Mộc Châu. Nếu có ý định khám phá Mộc Châu thì ngay bây giờ bạn nên lên lịch và lên đường đi nhé. Nên đi vào thứ sáu và về vào chiều chủ nhật.

Cũng có những năm hao cải nở rộ vào tháng 12, thậm chí là tháng giêng, tháng 2 tùy theo thời tiết.

Kinh Nghiệm Khám Phá Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng

Những điểm hoa cải nở rộ và đẹp

Hiện tại ở Mộc Châu một số nơi hoa cải đã nở rộ, một vài nơi vẫn chưa nở. dự tính khoảng giau74 tháng 11 là sẽ nở rộ toàn bộ. Năm nay số lượng ít hơn những năm trước do cải bán không được giá, nên bà con vùng này cũng hạn chế gieo trồng. Dưới đây là những nơi mà bạn nên tới “săn” hoa cải trắng

du lịch mộc châu mùa hoa cải trắng

Khu vực vườn hoa nhiệt đới – Bản Áng

Khi vào Bản Áng chúng ta sẽ bắt gặp tại ngã ba đầu tiên có biển chỉ dẫn vào vườn dâu tây, hoa lan (cách ngã 3 Đồi Thông – Bản Áng khoảng 300m ) đi sâu vào trong khoảng 1 km gần vườn dâu tây, hoa lan sẽ có 2 đến 3 đồng cải đã nở rộ rất đẹp.

File:Hoa cải trắng Mộc Châu.jpg - Wikipedia
Ngôi nhà nhỏ yên bình giữa đồng cải trắng

 

Kinh Nghiệm Khám Phá Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng
Đồng cải trắng rộng bao la

 

Thác Dải Yếm: Ngắm dải lụa mềm trên cao nguyên Mộc Châu
Dải lụa trắng giữa núi rừng Mộc Châu

 

Khu vực Đồi Thông – Bản Áng

Đi sâu vào bên trong Đồi Thông, chúng ta sẽ bắt gặp một con đường đất nhỏ, đây chính là lỗi dẫn vào 2 vườn cải khá lớn và đẹp của Bản Áng. Lối này không phải ai cũng biết và đường tương đối xấu, tốt nhất nếu các Bạn đi tự túc thì nên hỏi kỹ người dân nơi đây hoặc thuê người dân hoặc trẻ em dẫn đường. Khi đến đây các Bạn có thể thấy một phong cảnh rất đẹp, một vẻ đẹp hòa quyện của ruộng cải, đồi thông và ruộng ngô, chắc chắn Bạn sẽ hài lòng.

Đến rừng thông Bản Áng Mộc Châu – ngắm vẻ đẹp thơ mộng của Tây Bắc
Người đẹp và hoa

 

Top 5 thiên đường check-in đẹp mê ly với mùa hoa cải Mộc Châu - BestPrice
Hoa cải trắng vươn mình đón nắng

 

Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa hoa cải trắng - VietNamNet
Tác nghiệp giữa đồng cải trắng đẹp tuyệt vời

 

Khu vực sâu bên trong Bản Áng:

Các Bạn đi qua ngã ba Đồi Thông – Bản Áng vào sâu bên trong khoảng 400m sẽ bắt gặp bên tay phải có 2 ruộng cải khá đẹp nhưng nhỏ, đây cũng là nơi nhiều người chọn để chụp ảnh vì đường khá dễ đi và gần nếu lưu trú trong khu vực Bản Áng.

Tan chảy" trước cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn ở Mộc Châu | VTV.VN
Chăm sóc đồng cải vào buổi sáng

 

Tháng 11, hoa cải trắng trời Mộc Châu
Đồi hoa cải trắng – Mộc Châu

 

Khu vực đường vào Ngũ Động – Bản Ôn

Từ Hà Nội tới ngã 3 đi Sơn La và Thị trấn nông trường Mộc Châu, các Bạn rẽ phải đi Thị trấn nông trường, đi thêm khoảng 3km  rẽ trái tại đường vào Ngũ Động – Bản Ôn. Trên đường vào bản, các Bạn sẽ bắt gặp một vài đồng cải ngay trên đường đang chớm nở. Đây là nơi khách du lịch chụp ảnh nhiều vì cũng tiện đường vào thăm quan đồi chè, nhưng đường đi khá xấu, khó đi.

Ấn tượng Ngũ động Bản Ôn - Báo Nhân Dân
Hoa cải trắng – nét đẹp đặc trưng của Mộc Châu

 

Khu vực bản Pa Phách

Là bản làng dân H-mông còn khá hoang sơ, nếu đi từ Hà Nội theo QL 6 thì chưa đến ngã 3 đi Sơn La và Thị trấn nông trường (cách khoảng 3km, rẽ trái khi nhìn thấy khách sạn Trường Giang). Tới đây ngoài việc thăm quan tìm hiểu nét văn hóa của người H-mông thì cũng có 1 vài đồng cải nhỏ để chụp ảnh. Nhưng tin mới nhất là người dân nơi đây năm nay không trồng cải, do vậy nếu những ai tới đây chỉ vì mục đích ngắm hoa cải thì không nên đi nhé. Vì đường đi vào Bản khá khó đi, có thể đi xe 16 chỗ vào nhưng phải dừng giữa đường và đi bộ vào khoảng 3km.

Bản Pa Phách – Vẻ đẹp Tựa “thiên đường” Trên Cao Nguyên Mộc Châu
Vẻ đẹp mộc mạc của bản Pa Phách

 

Chi phí chụp ảnh

Do những cánh đồng chúng ta đi vào chụp ảnh đều của dân địa phương và khi vào chụp ảnh chúng ta cũng vô tình làm nát cải, chính vì vậy người dân sẽ thu của các bạn số tiền là 10.000 VNĐ/ người (nếu chụp không giẫm vào vườn) và 20.000 VNĐ (có thể đi vào giữa vườn hoa để chụp )

Hoa Cải Trắng dùng để làm gì?

Với những bạn đã quen với cung đường Mộc Châu thì chắc chắn đã biết, còn với những bạn lần đầu hoặc chưa tới Mộc Châu mùa hoa cải sẽ thắc mắc rằng hoa cải trắng trồng để làm gì? hay chỉ để trồng để đẹp và chụp ảnh.

Thật ra hoa cải được bà con trồng không phải với mục đích du lịch. hoa cải còn được gọi là cải dầu được người mong và người Thái gieo trồng vào tháng 10, 11. Hoa cải sẽ nở rộ khoảng 2 đến 3 tuần sau đó khô lại, người trồng cải sẽ thu gôm những hạt già lại để bán cho các cơ sở dùng để ép dầu.

Ngày nay, nhiều dân phượt và du khách tới Mộc Châu tham quan chụp ảnh dù vô tình hay cố ý cũng làm hư hại đáng kể lượng Hoa cải trồng của người dân. Do vậy việc thu phí chụp ảnh cũng lè lẽ đương nhiện. Về mặc ý thức các bạn cũng nên giữ gìn tài sản của người dân khi đến đây chụp ảnh, đừng vô tư giẫm đạp.

Lưu ý

Vào mùa hoa cải nở rộ, ở Mộc Châu rất lạnh, sương mù dày đặc. Khi đi các bạn cần chuẩn bị áo mua, áo gió, khăn, găng tay…

Các cặp đôi yêu nhau cũng nên chọn mùa này làm album cưới. Đảm bảo đẹp mê hồn.

Chụp ảnh đẹp nhất là vào những ngày nắng giá sưởng. Tức là trời rất nắng nhưng vẫn rất rét, buổi sáng sương mù mờ ảo, khi nắng vừa lên sương dần tan sẽ là lúc bạn chụp được những bứt ảnh vô cùng mỹ mãn.

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart