Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Thác Tiên (Lào Cai) – Điểm đến du lịch giàu tiềm năng – Top1Travel

Thác Tiên (Lào Cai) – Điểm đến du lịch giàu tiềm năng – Top1Travel

Địa hình bị chia cắt, nhiều núi cao đã tạo cho Bát Xát những thác nước đẹp. Ở thôn Ngải Chồ, xã Dền Sáng (huyện Bát Xát, Lào Cai), mới đây người dân đã mở đường lên thác Tiên để có thể phát triển du lịch trải nghiệm trong thời gian tới.

Thác Tiên nằm trọn trên địa bàn thôn Ngải Chồ, xã Dền Sáng. Khi tìm được đường lên thác này, người dân tộc Dao xã Dền Sáng nhận thấy có 5 tầng thác nước. Để lên được điểm cao nhất của thác Tiên, người dân địa phương sẽ dẫn khách tham quan đi qua cánh đồng ruộng bậc thang, ao tiên, cánh rừng vầu và rừng chè cổ thụ. Dịp đầu năm nay, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát mạnh, tại khu vực này người dân thôn Ngải Chồ cũng đã đón nhiều đoàn khách tham quan, trải nghiệm, mang lại nguồn thu nhập thêm cho nhiều hộ dân.


Vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thác Tiên

Thác Tiên nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển. Tại chân thác, có những điểm bằng phẳng, hiện cũng được người dân tạo thêm mặt bằng rộng, đủ để tổ chức các cuộc gặp mặt đông người.

Để lên được 5 tầng thác, có nhiều điểm dốc đứng, chưa có đường đi, tại những điểm này người dân địa phương đã chủ động mở đường, kê đá, tạo bậc đi an toàn. Ông Tẩn Phù Chỉn, Bí thư Đảng ủy xã Dền Sáng cho biết: “Trước mắt xã đã trích kinh phí để làm lan can, bảo vệ khách du lịch di chuyển. Người dân địa phương mong muốn có thêm nguồn đầu tư để xây dựng thác Tiên thành điểm du lịch khám phá thiên nhiên trong chuỗi hành trình đến với Bát Xát của du khách”.


Người dân tự làm đường lên thác Tiên

Quần thể thác Tiên giống như một dải lụa trải dài từ đỉnh Lảo Thẩn xuống dưới chân núi làng Ao Tiên thuộc thôn Ngải Chồ. Cả quần thể này còn một số điểm thác ở các địa phương khác, tạo nên 9 tầng còn được gọi là thác 9 tầng. Vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thác Tiên đang được huyện Bát Xát lập kế hoạch, xây dựng thành điểm du lịch trong thời gian tới.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart