Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Trải nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao: Trở thành người chuyên nghiệp trong nháy mắt – Top1Checkin

Trải nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao: Trở thành người chuyên nghiệp trong nháy mắt – Top1Checkin

Học cách chèo thuyền kayak không khó nhưng học cách chèo êm và tận hưởng mọi điều tuyệt vời thì không phải ai cũng có. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chèo thuyền kayak đỉnh cao. Đừng bỏ lỡ vì nó rất hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Trải nghiệm chèo thuyền kayak- Chèo thuyền chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Làm ấm trước khi xuống nước

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak Đầu tiên, đừng bỏ cuộc, đó là khởi động. Trước khi tham gia bất kỳ môn thể thao nào, bạn cũng cần có bài tập khởi động để làm nóng cơ thể và làm quen với điều kiện thời tiết. Tác dụng của bài tập khởi động này là tránh các chấn thương cho khớp và cơ do vận động liên tục. Do sử dụng chủ yếu phần trên cơ thể, bạn nên làm nóng tay, vai và hông cẩn thận.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Khởi động kỹ trước khi xuống thuyền. Ảnh: Wnbrg
Tìm hiểu thêm về chu trình chèo thuyền kayak

Nếu bạn không hiểu về một chu kỳ của chèo thuyền kayak, chắc chắn bạn sẽ không thể “đu dây” một cách dễ dàng. Đầu tiên, khi bắt đầu một chu kỳ chèo, hãy cuộn nhẹ phần thân trên của bạn để có thể đặt mái chèo kayak sát mép thuyền. Giữ thẳng cánh tay dưới và thả lỏng cánh tay trên. Cứ như vậy, bạn thả lỏng tay và thả lỏng mái chèo. Khi bạn muốn kết thúc một chu kỳ, hãy đặt tay dưới của bạn ngang bụng và chèo từ từ. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak Điều này rất hữu ích, phải không?

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tìm hiểu thêm về chu kỳ chèo thuyền. Ảnh: Unsplash
Chọn và kết hợp 1 trong 3 kiểu chèo thuyền kayak dưới đây

Khi nào Hướng dẫn chèo thuyền kayak, bạn sẽ được giới thiệu rất rõ ràng về 3 loại chèo được sử dụng: chèo xuôi, chèo ngược và chèo xuôi. Chèo thuyền về phía trước được hiểu là việc bạn dùng phần lớn sức lực của đôi tay để đẩy thuyền tiến về phía trước. Không giống như chèo thuận, chèo ngược giúp thuyền kayak hãm để di chuyển. Cuối cùng, để quét và đổi hướng, bạn sẽ chèo vào mạn thuyền và từ từ quay lại. Đừng bỏ lỡ nó kinh nghiệm chèo thuyền kayak của bạn đây.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Kết hợp linh hoạt 1 trong 3 kiểu chèo. Ảnh: Pete Nowicki
Nắm được kỹ thuật chuyển hướng chèo thuyền

Có nhiều bạn không nắm được kỹ thuật chuyển hướng chèo nên thường gặp trường hợp quay đầu mãi không được. Lúc này, hãy bình tĩnh và giữ mái chèo như bình thường. Khéo léo đặt lưỡi của mái chèo trong nước và đưa nó về phía trước. Bạn chỉ cần giữ mặt trong của lưới chèo hướng ra xa thuyền và kéo một vòng tròn đẹp mắt là bạn đã hoàn thành việc đổi hướng. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak Điều này không quá khó phải không?

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Đừng bỏ qua kỹ thuật chèo thuyền. Ảnh: Lisa Shivel
Tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da

Các chuyên gia cũng khuyên nhủ rằng khi tham gia chèo thuyền kayak, bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp quá lâu. Để bảo vệ mình khỏi tia nắng mặt trời, bạn cần thoa kem chống nắng trước khi xuống nước. Ngoài ra, đừng bỏ qua những điểm nhạy cảm như chân, cổ hay mặt. Hơn nữa, hãy chọn thời gian hợp lý và tránh ánh nắng gay gắt từ 11h-trưa.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Phơi nắng quá nhiều là không tốt. Ảnh: David Straight
Chăm sóc đôi chân của bạn

Đặc điểm của thuyền kayak là không cho phép bạn để chân một cách thoải mái, nhất là đối với những cô nàng sở hữu đôi chân dài miên man. Tuy nhiên, không có gì là không thể sửa được. Đơn giản bạn chỉ cần đặt một chiếc túi khô dưới đầu gối để thay đổi góc đặt chân sao cho chân thoải mái và không bị mỏi. Khi điều đó xảy ra, gót chân không bị bầm tím và áp lực được giảm bớt. Hướng dẫn chèo thuyền kayak thực sự hữu ích!

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Chú ý đến bàn chân của bạn. Ảnh: Unsplash
Làm thế nào về một tủ lạnh nổi?

Nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm tươi sống chỉ dành cho những người cắm trại hoặc lái xe ô tô thì có lẽ bạn đã nhầm. Khi nào tham gia chèo thuyền kayakDùng nước lạnh và muối để đựng các loại thực phẩm dễ hỏng ở phần dưới của thuyền. Lúc này, phần dưới sẽ coi như tủ lạnh nổi. Áp dụng ngay bây giờ kinh nghiệm chèo thuyền kayak Lúc này, một bữa ăn nhỏ với món gỏi cuốn trên thuyền lênh đênh sẽ không còn quá khó khăn.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Đóng gói rất nhiều thứ bên trong thuyền. Ảnh: Unsplash
Neo an toàn

Có lẽ đây là kinh nghiệm chèo thuyền kayak điều đó ít người biết vì đôi khi mọi người chỉ tập trung vào hoạt động chèo thuyền. Như chúng ta đã biết, dây buộc và móc treo có vô số công dụng khác nhau. Bạn chỉ cần buộc dây vào thuyền để neo đậu khi cần vào bờ và sẵn sàng thưởng thức bữa trưa bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tiếp tục chèo ra và câu cá, hãy buộc thuyền để nó không trôi bằng cách khóa móc vào áo phao.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Móc an toàn nếu bạn muốn nổi. Ảnh: Merrikh
Tránh va chạm với sỏi trực tiếp từ bên dưới

Có vô số nguy hiểm có thể phát sinh khi tham gia chèo thuyền kayak mà chúng ta không thể lường trước được. Đặc biệt là với diện tích nhỏ của thuyền kayak, mọi sai sót nhỏ đều có thể biến thành sai lầm lớn. Đá, sỏi và các vật cản có thể va vào thuyền, khiến thuyền bị thủng và không thể sử dụng được. Tốt nhất nên quan sát kỹ và đi thuyền ở độ sâu nhất định để tránh rủi ro này.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tránh va chạm trực tiếp với sỏi. Ảnh: Unsplash
Sắp xếp gọn gàng các vật dụng bên trong

Những lưu ý khi chèo thuyền kayak, bạn có thể khó để mắt đến những vật dụng nhỏ thường được sử dụng khi đang nổi trên mặt nước. Giữ kem chống nắng, son dưỡng môi hoặc túi đồ ăn nhẹ của bạn ở nơi an toàn và dễ tiếp cận bằng cách sử dụng băng dính chống rách. Dán băng dính vào bên trong mui thuyền và phần còn lại của băng dính vào đồ vật để có thể dễ dàng lấy ra khi cần thiết.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Sắp xếp gọn gàng đồ đạc bên trong. Ảnh: Unsplash
Tìm hiểu thêm về cánh khuấy

Nhiều người thường không quá chú trọng đến phần lưỡi chèo, nhưng đây là bộ phận vô cùng quan trọng của thuyền. Kiểm tra bất kỳ vấn đề nào với cánh khuấy và báo cho người hướng dẫn hoặc công ty cho thuê của bạn ngay lập tức. Thông thường, thuyền kayak sẽ sử dụng 2 loại mái chèo: 1 hình bầu dục dài và 1 mái chèo tương đối tròn. Bất kể bạn sử dụng loại nào, hãy hiểu ưu và nhược điểm của chúng. Kinh nghiệm chèo thuyền kayak Điều này sẽ giúp bạn di chuyển trên mặt nước một cách dễ dàng.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Tìm hiểu thêm về cánh khuấy. Ảnh: Unsplash
Cất mái chèo dự phòng khi cần

Khi nào tham gia chèo thuyền kayak, không phải lúc nào bạn cũng phải chèo một cách “hùng hổ”. Đôi khi bạn sẽ câu cá, đôi khi thưởng thức một món ăn nhẹ ngon lành. Thay vì giữ mái chèo bị rối trong tay, hãy sử dụng dây rút có gai và dây đai ở mạn thuyền để cất mái chèo. Điều này sẽ hữu ích khi bạn muốn nổi trên mặt nước. Và nếu không, kinh nghiệm chèo thuyền kayak Thủ thuật bạn chỉ cần đặt mái chèo theo chiều ngang.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Cất cánh khuấy khi không sử dụng. Ảnh: Kalen Emsley
Khi bạn vào bờ, hãy yêu cầu giúp đỡ

Có rất nhiều địa chỉ chèo thuyền bạn có thể tham khảo như Hạ long, Phú quốc hoặc Hà Giang. Tại những điểm đến này, bạn sẽ có thể đi du lịch bằng những con tàu lớn và được thả ở những nơi hoang vắng để kinh nghiệm chèo thuyền kayak. Khi bạn muốn vào bờ, hãy phát tín hiệu cho người dân hỗ trợ và chờ họ kéo lên. Tuyệt đối không được tự ý chèo vào bờ nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp.

kinh nghiệm chèo thuyền kayak
Khi bạn muốn vào bờ, hãy yêu cầu sự giúp đỡ. Ảnh: Mark Bosky
Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart